Dịch Vụ Bảo Dưỡng Nồi Hơi Từ Nhà Chế Tạo Chuyên Nghiệp

20/07/2021
Với đội ngũ kĩ thuật chuyên sâu, am hiểu, Dịch vụ bảo dưỡng bảo trì Nồi Hơi là một trong các dịch vụ then chốt của Công ty Cổ Phần Thiết Bị Áp Lực Đông Anh để các khách hàng an tâm sử dụng và luôn có đơn vị uy tín đồng hành trong suốt quá trình phát triển.

Để đảm bảo nồi hơi vận hành an toàn và kinh tế, đơn vị sử dụng cần phải tuân thủ theo đúng “quy trình vận hành nồi hơi”. Đồng thời làm tốt các công tác bảo dưỡng, kiểm tra và vệ sinh định cho hệ thống nồi hơi.

Hóa chất bảo vệ nồi hơi được nhập khẩu trực tiếp từ Úc

1. Những lưu ý bảo dưỡng nồi hơi an toàn:

Việc bảo dưỡng, sửa chữa vừa và lớn của nồi hơi phải do đơn vị có kinh nghiệm, pháp lý nhà nước công nhận cũng như tuân thủ theo đúng quy phạm kĩ thuật an toàn về nồi hơi hiện hành.

Việc thay đổi kết cấu và nguyên lí làm việc của nồi hơi phải được đơn vị chế tạo chấp thuận tránh xảy ra sai xót trong nguyên lí hoạt động và thiếu an toàn.

Người vận hành nồi hơi phải được đào tạo chuyên môn, có kiến thức, cấp chứng chỉ bởi các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước. Nồi hơi cần được kiểm định định kì hàng năm để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Với đội ngũ kĩ thuật chuyên sâu, am hiểu, Dịch vụ bảo dưỡng bảo trì nồi hơi là một trong các dịch vụ then chốt của Công ty Cổ Phần Thiết Bị Áp Lực Đông Anh để các khách hàng an tâm sử dụng và luôn có đơn vị uy tín đồng hành trong suốt quá trình phát triển. 

2. Nguyên tắc vận hành cơ bản để bảo dưỡng nồi hơi hoạt động tốt:

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản Thiết bị Áp lực Đông Anh đưa ra cho đơn vị sử dụng trong công việc vận hành nồi hơi hàng ngày, 6 tháng và định kì hàng năm để quý anh chị tham khảo:

Nồi hơi đốt củi, vỏ gỗ đang vận hành do Công ty CP Thiết Bị Áp Lực Đông Anh thiết kế, chế tạo

Hàng Ngày:

  1. Xả đáy 3h/1 ca = 8 giờ. Công việc ngày giúp ngăn ngừa đóng cặn bên trong ống và  trên vách ống nồi hơi.

  2. Tiến hành xả đáy khi khởi động lúc áp suất hơi khoảng 1.5 bar.

  3. Vệ sinh và xả đáy ống thủy sáng 1 lần/1 ca= 8 giờ.

  4. Kiểm tra áp kế, kiểm tra van an toàn (nâng cần xả van an toàn)

Sau mỗi 6 tháng: 

  1. Tra dầu mỡ cho động cơ, bơm… theo hướng dẫn của nhà chế tạo

  2. Tháo cửa hộp khói tước, sau, dùng chổi vệ sinh chuyên dụng vệ sinh ống lửa

  3. Kiểm tra đánh giá tổng quát tình trạng hệ thống nồi hơi và thiết bị phụ trợ.

Hàng Năm:

  1. Kiểm tra vệ sinh đường nước cấp. Tháo cửa người chui, cửa vệ sinh, kiểm tra bên trong nồi hơi. 

  2. Thuê đơn vị có chức năng thực hiện các công việc: vệ sinh cơ khí bên trong bên ngoài, tẩy cáu cặn trong nồi hơi bằng hóa chất chuyên dụng, cho dung dịch kiềm để tạo lớp bảo vệ sau khi tẩy rửa, đốt, chạy thử, bàn giao hệ thống nồi hơi.

  3. Kiểm định lại hệ thống nồi hơi.


Bài viết cùng danh mục

Gia Công Cơ Khí Theo Yêu Cầu

Gia công cơ khí là một quá trình bao gồm các công đoạn sử dụng máy móc, thiết bị, các kỹ thuật gia công và các nguyên lý vật lý để tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao. Do đó, quá trình chọn lựa nhà chế tạo vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng và hiệu suất sản phẩm đầu ra

Thi Công Lắp Đặt Đường Ống Tránh Thất Thoát

Việc thi công đường ống với một đơn vị có kinh nghiệm giúp đơn vị sử dụng tránh sai sót về mặt kĩ thuật rò rỉ mối hàn, bảo ôn sai cách khiến bông cách nhiệt bay ra ngoài gây ngứa khó chịu, bố trí bù giãn nỡ hợp lý tránh co ngót gây hỏng đường ống, bố trí van xả E tránh đọng nước…

Chat Zalo

0979 208 509