Ngày 20 tháng 5 năm 2013, Hội nhận được công văn của ông Chủ tịch xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, Hà Giang về việc xin tài trợ xây dựng 01 trường mẫu giáo cho các cháu tại thôn Nặm Khằm, dân cư 100% thuộc dân tộc Pà Thẻn. Sau khi họp Ban thường vụ và Ban chấp hành Hội nhất trí tài trợ chương trình thiết thực và có ý nghĩa to lớn này. Là một trong những thành viên của Hội, Giám đốc Nguyễn Thị Tâm - Công ty Cổ phần Thiết bị áp lực Đông Anh cũng chung tay góp sức, thực hiện việc làm ý nghĩa này...
Ngày 26, 27 tháng 7 năm 2013, Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cử đại diện các doanh nghiệp đi khảo sát thực tế địa điểm làm trường và làm việc với ông Triệu Phong chủ tịch Huyện, lãnh đạo các ban ngành của Huyện ( Phòng giáo dục, Phòng tài nguyên, Mặt trận tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, y tế ...), xã và thôn để thống nhất phương án hỗ trợ xây trường, sự hợp tác của các bên, sau khi bàn bạc và thống nhất hỗ trợ các hạng mục sau:
1) Hội hỗ trợ trên 200 triệu chi phí xây trường, khu vệ sinh, bể nước, sân trường.
2) UBND huyện hỗ trợ nội thất: bàn ghế, bảng.
3) UBND xã và thôn huy động nhân công lao động cho việc đào móng, lợp mái, vận chuyển nguyên vật liệu, ủng hộ bương tre để làm giàn giáo...
4)  Đơn vị giám sát thi công Huyện giao cho Mặt trận tổ quốc làm đầu mối và phối hợp với các đơn vị liên quan để xem xét chất lượng cũng như tiến độ thi công công trình.
5) Hợp đồng phối hợp 3 bên Huyện giao cho ông Chánh văn phòng UBND huyện phối hợp với Đơn vị quản lý dự án và ông Chủ tịch xã thực hiện đến 20 tháng 8 đại diện các bên ký được hợp đồng và đầu tháng 9 triển khai xây trường cho đến tháng 12 năm 2013 là hoàn thành, nghiệm thu và đi vào sử dụng.
Đại diện xã ông Ván Láo Lù - Bí thư đảng ủy xã đã cám ơn Hội, các cơ quan ban ngành đã quan tâm giúp đỡ cho con em vùng dân tộc ít người có trường học tại thôn để các cháu không phải lội suối đi học nhờ thôn khác.
 
 
      Địa điểm xây trường cho các cháu.

 
Con đường vào điểm xây trường.
 


Các cháu bé dân tộc Pà Thẻn

Họp ba bên (HAWASME, Chính quyền và người dân địa phương để thống nhất phương án hỗ trợ và trách nhiệm của các bên)
 

Làm việc với chính quyền địa phương

Kết thúc chuyến đi Khảo sát - Trao quà cho các cháu.