Tổng Quan Về Nồi Hơi Lò Hơi - Những Điều Cần Biết

Danh mục: Nồi hơi - Lò hơiThông tin liên hệ
Tư vấn & Đặt mua
Hỗ trợ kỹ thuật
Điện thoại cố định
Hỗ trợ trực tuyến
Live chat
Ngành nghề ứng dụng

TỔNG QUAN VỀ NỒI HƠI

Nồi Hơi là thiết bị trọng yếu nhất do nó phụ trách cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống máy móc trong nhà máy. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu những kiến thức không thể bỏ qua về thiết bị này nhé.

Các hệ thống nồi hơi tiêu biểu do Áp lực Đông Anh lắp đặt. Ngoài ra còn có nhiều nồi hơi phổ biến khác như nồi hơi đốt than, nồi hơi ghi tĩnh, nồi hơi đốt củi...

NỒI HƠI - LÒ HƠI LÀ GÌ? (NỒI HƠI ĐỐT THAN, ĐỐT CỦI, ĐỐT ĐA NHIÊN LIỆU, ĐỐT GAS, ĐỐT DẦU DO) 

 • Nồi hơi - lò hơi (Tiếng anh: steam boiler) là thiết bị sử dụng nhiên liệu (than, củi, trấu, giấy vụn…) để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như giặt là, sấy gỗ, khách sạn … Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng cho các yêu cầu khác nhau. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao chuyên dùng cho nồi hơi (lò hơi)
 • Điều đặc biệt của nồi hơi (lò hơi) mà không thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở nơi cần cấm lửa và cấm nguồn điện (như các kho xăng, dầu)

NỒI HƠI - LÒ HƠI ĐỂ LÀM GÌ? ( LÒ HƠI ĐỐT GAS, LÒ HƠI ĐỐT THAN, LÒ HƠI ĐỐT TRẤU, LÒ HƠI ĐỐT DẦU,...) 

 • Trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị nồi hơi (lò hơi) để làm nguồn cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng.
 •  Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau. Các công ty như: công ty may mặc, công ty giặt khô sử dụng nồi hơi (lò hơi) để cung cấp hơi cho hệ thống cầu là, các nhà máy như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo, sử dụng nồi hơi (lò hơi) để sấy sản phẩm. Một số nhà máy sử dụng Lò hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật...

CÔNG SUẤT NỒI HƠI - LÒ HƠI LÀ GÌ?  

 • Công suất lò hơi hay công suất nhiệt của lò hơi là khả năng nhiệt hoá hơi của lò hơi trên một đơn vị thời gian. Khi ta nói lò hơi có công suất 1 T/h (1 tấn hơi/01 giờ hoặc là 1000 kg/h) nghĩa là trong 01 giờ lò hơi này có thể làm hoá hơi (bốc hơi) một khối lượng nước là 1m3 tới một áp suất nhất định nào đó.

CẦN CUNG CẤP THÔNG TIN GÌ KHI MUA NỒI HƠI - LÒ HƠI: (NỒI HƠI ĐỐT TRẤU, DẦU,...) 

 • Công suất nồi hơi bạn cần: (Ví dụ: 500kg/h, 1000kg/h…)
 • Nhiên liệu sử dụng: đốt than, củi, trấu; đốt dầu; dấu gas; đốt điện…
 • Áp suất làm việc yêu cầu của nồi hơi: (ví dụ: 5 kg/h; 8 kg/h…)
 • Nơi lắp đặt nồi hơi (lò hơi)
 • Thông tin liên hệ của quý khách

VÌ SAO NỒI HƠI - LÒ HƠI BỊ NỔ? (BOILER ĐỐT GAS, ĐỐT TRẤU, ĐỐT ĐA NHIÊN LIỆU, ĐỐT CỦI, ĐỐT GIẤY VỤN,...) 

 • Nếu bạn để ý sẽ thấy, sau khi đun nước, trong ấm dần dần lắng đọng một lớp cặn trắng, dày và cứng, bám chắc trên bề mặt kim loại, rất khó rửa sạch. Các lò hơi lớn trong nhà máy sau thời gian dài đun nóng bị cặn đóng dày, có thể làm tắc ống dẫn. Cặn lò dẫn nhiệt kém, vì thế để làm cho nước sôi cần nhiệt độ cao hơn, khiến cho nhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chịu đựng được dẫn đến nguy cơ làm nổ lò.

ĐỀ PHÒNG TRÁNH CHÁY NỔ NỒI HƠI - LÒ HƠI CẦN PHẢI LÀM GÌ? (BOILER ĐỐT GAS, ĐỐT TRẤU, TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU...)         

 • Các nguồn nước giếng khoan (nước ngầm) có chứa nhiều muối hơn nước ở sông, hồ (còn gọi là nước cứng) cần lắp hệ thống xử lý nước trước khi cấp nước vào nồi hơi;
 • Tiến hành bảo dưỡng nồi hơi  theo đúng lịch;
 • Thăm khám nồi hơi  theo đúng thời hạn quy định;
 • Khắc phục kịp thời những hỏng hóc trong quá trình sử dụng;
 • Lựa chọn nhà sản xuất uy tín, đáng tin cậy để bảo vệ cho chính bạn và những người xung quanh

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA NỒI HƠI - LÒ HƠI DO ÁP LỰC ĐÔNG ANH CHẾ TẠO

Công suất làm việc50 -30 000 kg/h
Áp suất làm việc5 – 25 bar
Kiểu nồi hơi Đốt than kiểu KZ, đốt củi kiểu KE, tầng sôi biomass, đốt dầu DO, gas, điện
Nguyên liệu đốtThan đá, củi khúc, củi mùn cưa, Dầu DO, Gas LPG, điện
 • Nồi hơi do Công ty Cổ phần Thiết bị Áp lực Đông Anh thiết kế, chế tạo trên dây chuyền hệ thống máy móc hiện đại theo công nghệ tân tiến, được áp dụng theo tiêu chuẩn ASME - Section VIII - Division 1, TCVN 7704:2007; 8366:2010.
 • Ống thép chế tạo nồi hơi theo tiêu chuẩn ASTM -106 Gr “B”; GB 3087-2008
 • Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2000.

Ghi chú: Điều đặc biệt hai chỏm cầu và hệ thống cửa tudom của bình chịu áp lực và nồi hơi (cửa vệ sinh) được sản xuất theo tiêu chuẩn GB trên công nghệ dập nóng hiện đại nhất của Đài Loan - Trung Quốc nên độ bền cơ tính và chịu áp lực của chỏm cầu cao hơn 1.5 lần so với chỏm cầu ép-vê-miết nguội hiện tại, vệ sinh bình được thuận tiện. Đây là ưu điểm của sản phẩm bình chịu áp lực do Công ty Cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh thiết kế, chế tạo mà các đơn vị khác chưa làm được. Riêng chỏm cầu dập nóng và hệ thống cửa tudom hiện tại ở Việt Nam duy nhất chỉ có ở Công ty Cổ phần Thiết bị áp lực Đông Anh.

Cửa nồi hơi và cửa bình áp lực được gia công ra phôi chế tạo tự động trên máy cắt CNC Plasma AMADA 500 của Nhật, hệ thống ống uốn trên máy CNC của Nhật nên độ chính xác cao, các góc uốn cắt đúng tránh đóng cáu cặn, tăng độ bền, đảm bảo an toàn…

NÉT ĐẶC BIỆT TRONG CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO NỒI HƠI CỦA ÁP LỰC ĐÔNG ANH

Áp lực Đông Anh với kinh nghiệm trong hơn 32 năm trong ngành thiết kế, chế tạo vào lắp đặt nồi hơi, chúng tôi tự tin là một sự lựa chọn cho doanh nghiệp của Quý khách hàng. Cùng khám phá một số nét đặc biệt trong công nghệ chế tạo nồi hơi của chúng tôi!

 • Áp dụng công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu, thiết kế vững chắc, vận hành dễ dàng thuận tiện. Vật liệu chế tạo sử dung mác thép an toàn cho thiết bị và con người. Loại bỏ được tất cả các khuyết tật trong các khâu thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành mà đơn vị khác chưa làm được. Khẳng định công nghệ chế tạo nồi hơi và bình chịu áp lực top 1 Việt Nam.
 • Nồi hơi có ưu điểm là vệ sinh cơ khí, bụi bên trong balong và bên ngoài ống đối lưu được toàn bộ hệ thống trao đổi nhiệt được nhanh và tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các loại nồi hơi trên thị trường mà các đơn vị khác hiện tại chưa làm được.
 • Được thiết kế, chế tạo áp dụng theo công nghệ mới nên tiết kiệm nhiên liệu từ 10-15% so với các nồi cùng chủng loại trên thị trường. Độ bền vững của nồi cao, vận hành thuận tiện, dễ sử dụng , thuận lợi trong việc vệ sinh sửa chữa định kỳ.           

CÔNG TRÌNH NỒI HƠI ĐỐT DẦU TIÊU BIỂU DO ÁP LỰC ĐÔNG ANH CHẾ TẠO

Tổng thể công trình nồi hơi đốt dầu 6.5 tấn/h tại Khánh Hòa do chúng tôi chế tạo và lắp đặt

<<< THAM KHẢO VIDEO VỀ NỒI HƠI ĐỐT DẦU DO ÁP LỰC ĐÔNG ANH SẢN XUẤT >>>

Nồi hơi là trái tim của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin tổng quan về nồi hơi. Để biết thêm chi tiết về từng loại nồi hơi khác nhau, vui lòng khám phá thêm nhiều bài viết trong mục sản phẩm của chúng tôi!

Liên Hệ Với Chúng Tôi Ngay Hôm Nay

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG ANH

Hotline 24/70979.208.509

Hỗ trợ
Hỗ trợ kỹ thuật
0981 262 288
Zalo
Sản phẩm liên quan
Hóa Chất Chuyên Dùng Bảo Vệ Nồi Hơi

Hóa Chất Chuyên Dùng Bảo Vệ Nồi Hơi

Tuổi đời của sản phẩm lò hơi công nghiệp càng dài thì chi phí sản xuất càng giảm. Vì lẽ đó, các phương pháp bảo vệ trong đó bao gồm hóa chất được đặc biệt coi trọng và phát triển trên khắp thế giới. 

Xem thêm
Chat Zalo

0979 208 509